August 17, 2020 - Bởi Admin

Làm việc từ xa không chỉ là chiến lược riêng mùa dịch bệnh

Làm việc từ xa không chỉ là chiến lược hiệu quả riêng trong mùa dịch bệnh Covid-19 mà nên được “bình thường hóa” trong môi trường làm việc số hiện nay.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng, mối quan tâm lớn nhất của mọi người là an toàn của bản thân và người thân, nên việc hạn chế ra ngoài và hạn chế tiếp xúc là điều cần thiết nhất.

Các chuyên gia công nghệ, nhà quản lý doanh nghiệp nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 thử thách cả xã hội nhưng cũng là cơ hội cho chiến lược làm việc từ xa tại các công ty toàn cầu nói chung và công ty Việt Nam nói riêng. Đặc biệt với những doanh nghiệp hướng đến chuyển đổi số, đây là cơ hội tốt để làm “phép thử” trong môi trường thực tế, để sau khi dịch bệnh kết thúc, cách làm việc, tương tác, chia sẻ cũng sẽ thay đổi, góp phần thúc đẩy cách làm việc trực tuyến.

Hiện nay, cách phổ biến tại các doanh nghiệp có nhiều trụ sở là hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng cách phân tán rủi ro. Ví dụ, họ chia nhân viên thành các nhóm làm việc trong các tòa nhà khác nhau, phòng trường hợp nếu một tòa nhà bị cách ly do có người nhiễm bệnh thì vẫn còn tòa nhà khác tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, khi “thời gian chờ” một ca nhiễm bệnh hiện đến 14 ngày thì rủi ro cao khi toàn bộ các toà nhà đều bị ngưng trệ vẫn có thể xảy ra. Do đó, để đảm bảo công việc được liên tục nhưng vẫn an toàn cho nhân viên, cũng như doanh nghiệp, làm việc từ xa, làm việc tại nhà được đánh giá là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Trong các cuộc hội thảo được công bố gần đây, nhiều đơn vị cho biết đã dần triển khai quản lý làm việc từ xa, chuyển các cuộc họp lên trực tuyến để tiết kiệm thời gian di chuyển và tài nguyên phòng họp… Cách làm này rất hữu ích trong đợt dịch bệnh, phần nào tránh tiếp xúc trực tiếp và giúp nhiều nhân viên thay đổi nhận thức về làm việc trực tuyến.

Tuy nhiên, Các thử thách khi làm việc từ xa trên môi trường số như:

- Hiệu quả công việc có thể giảm, nhất là đối với người không có tính kỷ luật cao. Việc quản lý có thể thực hiện thông qua hình thức video.

- Vấn đề bảo mật thông tin có thể bị đe doạ. Để tránh kẻ gian tấn công hoặc nhân viên bị áp đặt thực hiện các giao dịch không hợp lệ, cần có hai người thực hiện riêng việc giao dịch và phê duyệt giao dịch.

- Nhiều đặc thù công việc không cho phép làm việc từ xa. Cần cân nhắc áp dụng mô hình này đúng đối tượng nhân viên.

Vì vậy, phuơng án làm việc từ xa cần được lên chiến lược rõ ràng và triển khai bài bản, tránh việc thực hiện sơ sài cho qua mùa dịch mà phải từng bước lên kế hoạch, lên các khung quy định cơ bản, cài đặt cơ sở hạ tầng phù hợp và cần chọn một giải pháp tối ưu về mặt bảo mật và sự tiện lợi.

Hiểu rõ được tầm quan trọng trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, hiện nay VIEGRID đã kích hoạt nhanh chế độ làm việc liên tục ngay khi dịch bệnh xảy ra. Hiện tại 50% nhân viên của công ty đang làm việc tại nhà qua Giải pháp V-Phoenix Làm việc từ xa đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu. Giải pháp cho phép nhân viên ngồi tại nhà truy cập vào máy tính tại công ty để làm việc. Như vậy môi trường làm việc, các tiện ích được giữ nguyên. Tài liệu, dữ liệu là tài sản của công ty vẫn ở trong hệ thống hạ tầng của công ty. Giải pháp này đảm bảo tài liệu, dữ liệu không thể thất thoát ra ngoài bằng bất kỳ cách nào. Bên cạnh đó, làm việc tại nhà, các nhân viên có thể sử dụng các phần mềm Video conferencing miễn phí hoặc sử dụng tiện ích này miễn phí do VIEGRID cung cấp trong thời gian sử dụng giải pháp. Dự kiến trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thực hiện Làm việc tại nhà thông qua Giải pháp V-PHOENIX cho toàn bộ 100% nhân viên mà vẫn duy trì hiệu suất làm việc vượt trội và đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu.

Giải pháp V-PHOENIX – LÀM VIỆC TỪ XA ĐẢM BẢO AN TOÀN THÔNG TIN DỮ LIỆU đã được triển khai thành công tại một số cơ quan chính phủ, các UBND tỉnh và doanh nghiệp. Vậy còn chần trừ điều gì mà chúng ta không thử tìm hiểu sâu hơn về Giải pháp rất hữu ích trong mùa dịch này. VIEGRID luôn sẵn sàng tư vấn, DEMO và PILOT sản phẩm trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu và phân tích kỹ về Giải pháp trên tại:

Website: www.viegrid.com

Trang tin VIEGRID: https://is.gd/lJKyS6

Giới thiệu về giải pháp: https://is.gd/02lumD