August 17, 2020 - Bởi Admin

So sánh Giải pháp Làm việc từ xa đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu - V-Phoenix với VPN

Khi không có gì để mất thì chúng ta hay coi thường về bảo mật thông tin trên internet. Nhưng đến lúc bị Hacker ghé thăm và đánh cắp dữ liệu, chúng ta mới nhận ra sức mạnh của bảo mật. Internet là môi trường nhiều cạm bẫy, các tổ chức nhà nước hay doanh nghiệp đều có tài liệu riêng và bí quyết công nghệ. Vì vậy, bảo mật thông tin dữ liệu là vấn đề quan trọng hàng đầu, nhất là trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay.

Có khá nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã lựa chọn hướng giải quyết riêng, một số sử dụng giải pháp làm việc từ xa qua VPN như một giải pháp thông dụng mà không hề chú trọng về vấn đề bảo mật dữ liệu.

Chúng ta cùng tìm hiểu về một số điểm tốt và chưa tốt của VPN từ đó cũng đưa ra hướng giải quyết: 

VPN hay còn gọi là Virtual Private Network (mạng riêng ảo), cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi “sự tò mò” trên mạng Wifi công cộng bằng cách thiết lập mạng riêng ảo cho bạn.

Về cơ bản, VPN chuyển tiếp tất cả lưu lượng network traffic của bạn tới hệ thống – nơi có thể truy cập từ xa các tài nguyên mạng cục bộ và bypass việc kiểm duyệt Internet (Internet censorship). Hầu hết trên các hệ điều hành đều tích hợp hỗ trợ VPN.

Tuy nhiên, chưa ai nói “VPN hoạt động tốt trên Wi-Fi công cộng”. Mạng internet chung không an toàn khi làm việc tại nhà. Bạn vẫn có thể truy cập thông qua VPN vào hệ thống công ty bạn. Tuy nhiên, sẽ có những hệ quả. Làm việc từ xa với VPN trên Wi-Fi công cộng không phải là sự kết hợp hiệu quả. Có thể, các VPN miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua phần mềm, nhưng có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn mà bạn không thể biết trước. Một số VPN khác có chế độ bảo mật tuyệt vời, nhưng quá trình mã hóa của chúng lại làm chậm tốc độ kết nối. 

Hơn nữa các nhà cung cấp VPN có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn và bán dữ liệu thu thập được cho bên thứ ba. Vì vậy, khi mua VPN các doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp đáng tin cậy để tránh trường hợp rủi ro này xảy ra. Ngoài ra, trong quá trình truy cập internet thông qua VPN, sẽ chứa nhiều quảng cáo gây phiền nhiễu, khi kích vào những quảng cáo đó chúng có thể dẫn bạn đến các trang web gây độc hại. Các nhà cung cấp VPN cũng có thể giới hạn băng thông mạng của bạn, chỉ cho phép tải xuống một lượng dữ liệu hạn chế. Đối với những giải pháp VPN có phí thì những rủi ro trên ít xảy ra hơn nhưng việc thất thoát dữ liệu vẫn không thể tránh khỏi.

Đặc biệt, với các Doanh nghiệp phần mềm, văn phòng luật, văn phòng thiết kế, công ty kiểm toán,… và các doanh nghiệp sử dụng phần mềm chuyên dụng không cho phép kết nối internet, thì tài liệu là tài sản có giá trị, không thể  chọn các giải pháp đơn giản như trên dù có phí hay miễn phí. 

VIEGRID đưa ra Giải pháp V-PHOENIX LÀM VIỆC TỪ XA ĐẢM BẢO THÔNG TIN DỮ LIỆU thay thế VPN thật đơn giản, chi phí hợp lý và an toàn. Qua đó bạn có thể đăng nhập để truy cập vào máy tính tại công ty của bạn từ xa, dù bạn ở bất kỳ đâu, kể cả với các kết nối chậm.

Được phát triển dựa trên công nghệ VCM12 đã được cấp bằng độc quyền sáng chế từ năm 2015, Giải pháp V-Phoenix là sáng tạo độc đáo do VIEGRID làm chủ hoàn toàn. V-Phoenix giải quyết toàn bộ những vấn đề về "Nguy cơ thất thoát dữ liệu tiềm ẩn từ mạng nội bộ ra mạng Internet, do người sao chép dữ liệu từ mạng nội bộ của doanh nghiệp vào máy tính riêng của mình và phát tán. Nguy cơ phơi nhiễm mã độc tiềm ẩn cho máy tính trong mạng nội bộ: Mã độc có thể lây nhiễm từ máy tính cá nhân của người dùng từ xa vào mạng nội bộ của doanh nghiệp". 

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng V-Phonenix để làm việc từ xa?

V-Phoenix có những tính năng vượt trội mà hầu hết các giải pháp khác trên thị trường vẫn còn kém như:

  • Người dùng không thể copy dữ liệu công ty ra máy tính cá nhân. Tất cả các phím tắt trên bàn phím dùng để quay, chụp màn hình đều bị vô hiệu hoá, các phần mềm nghe lén hoặc lấy trộm thông tin đều đã có giải pháp khắc phục.
  • Bạn không cần phải lo lắng bị mất thông tin khi sử dụng internet hoặc Wi-Fi công cộng, V-Phoenix sử dụng giao thức VPN được nghiên cứu và phát triển riêng để kết nối đến mạng nội bộ công ty một cách an toàn. .
  • Mọi dữ liệu trong quá trình truyền tải đều được mã hoá theo giải thuật riêng.
  • Sau khi đăng ký tài khoản một máy tính làm việc từ xa có thể kết nối đến một hoặc nhiều máy tính trong mạng nội bộ (điều này được thiết lập tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp). Có nhiều lựa chọn để doanh nghiệp thiết lập riêng.
  • Bạn không cần lo lắng về việc làm thế nào để lấy được tài liệu từ máy tính công ty khi máy đang tắt. V-Phoenix hỗ trợ tính năng bật/tắt máy từ xa giúp người dùng chủ động hơn trong công việc.
  • Triển khai cài đặt hệ thống đơn giản dễ dàng, chỉ cần kích chuột theo từng bước và không mất thêm chi phí cho việc hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm.
  • Hỗ trợ giải quyết lỗi phát sinh trong vòng 48 giờ làm việc.
  • Có nhiều gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. 

Để biết thêm thông tin về những gói sản phẩm của V-Phoenix bạn xem thêm bài viết: Chương trình ưu đãi sản phẩm V-PHOENIX cho các Hiệp hội từ 1/4/2020 đến 30/06/2020 http://viegrid.com/Tint%E1%BB%A9c/TinVIEGRID/tabid/142/detail/256/newsid/256/title/Chuong-trinh-uu-dai-san-pham-VPHOENIX-cho-cac-Hiep-hoi-tu-142020-den-30062020/language/vi-VN/Default.aspx